Tủ rượu nên đặt ở đâu để mang lại may mắn và tài lộc?
0975400939

canhkinhtuao@gmail.com

Cánh kính Sài Gòn PLL

Địa chỉ: 113/11/32 Đông Bắc, P. Tân Chánh Hiệp, Q12, TP. HCM

Tủ rượu nên đặt ở đâu để mang lại may mắn và tài lộc?

Tủ rượu là đồ vật không còn xa lạ đối với nhiều gia đình. Nó giúp cho không gian phòng khách trở nên đẹp và hài hòa hơn. Tuy nhiên, tủ rượu còn có ý nghĩa rất quan trọng trong phong thủy để mang lại may mắn cho gia chủ

Tác hại của việc đặt tủ rượu sai vị trí

- Theo phòng thủy thì rượu là một chất cồn – chất nóng. Bởi thế nên một trong những điều quan trọng nhất bạn cần lưu tâm là không nên đặt tủ rượu ở vị trí chính giữa phòng. Đây là vị trí có yếu tố tính Thổ và nó tượng trưng cho trái tim của ngôi nhà. Nếu đặt tủ rượu ở vị trí này sẽ ảnh hưởng đến tim, gây ra các vấn đề như: nhồi máu cơ thể; cao huyết áp.... Bởi vì theo quan niệm phong thủy thì nếu đặt một lượng lớn chất lỏng có yếu tố nóng thì sẽ mang đến những vấn đề không tốt cho sức khỏe.

- Tiếp nữa, nếu bạn tránh đặt tủ rượu ở giữa nhà bếp, điều này có thể ảnh hưởng tới sức khỏe của người phụ nữ trong nhà. Nếu tủ rượu đặt ở giữa phòng khách thì sức khỏe người nam trong gia đình sẽ bị ảnh hưởng. Đặt tủ rượu ở giữa phòng ăn thì tất cả mọi người trong gia đình đều bị ảnh hưởng về sức khỏe. Chính vì thế nên việc đặt tủ rượu ở đúng vị trí là điều rất quan trọng.

Vị trí “ đẹp” để đặt tủ rượu

- Rượu là chất lỏng mang yếu tố dương. Nên nếu bạn muốn cho âm dương cân bằng thì bạn nên đặt tủ rượu ở vị trí âm như: Đông Nam; Tây; Bắc hoặc những vị trí ngũ tà trong phòng. Khi bạn muốn trưng bày tủ rượu ở phòng khách thì bạn cần nhờ đến những chuyên gia Phong thủy để biết được vị trí ngũ tà và sắp xếp nó một cách tốt nhất.

- Ngoài ra, thì một số vị trí ngũ tà và hướng của cửa chính như sau:

+ Cửa chính của phòng khách có hướng Nam thì vị trí ngũ tà nằm ở hướng Đông Bắc

+ Cửa chính nằm ở hướng Tây Nam thì hướng của ngũ tà là hướng Bắc

+ Cửa chính ở hướng Tây thì hướng ngũ tà là hướng Tây Bắc

+ Cửa chính nằm hướng Tây Bắc thì hướng ngũ tà là Tây Nam

+ Cửa chính thuộc hướng Bắc thì hướng ngũ tà là hướng Tây

+ Cửa chính nằm ở Đông Bắc, thì hướng ngũ tà Đông Nam

+ Cửa chính hướng về hướng Đông thì hướng ngũ tà nằm ở hướng Nam

+ Cửa chính nằm hướng Đông Nam thì hướng ngũ tà nằm hướng Đông

- Dựa vào thông tin trên từ đó bạn có thể đặt tủ rượu đúng vị trí để cá thể tránh được tà khí làm hại sức khỏe của bạn và gia đình.

Những điều cần chú ý khi đặt tủ rượu trong nhà

Khi đặt tủ rượu ở bất kỳ vị trí nào thì bạn cũng cần phải chú ý những điều sau đây:

Đặt tủ rượu theo mệnh gia chủ

- Để tủ rượu được bày trí hợp phong thủy người ta thường chọn màu sắc của tủ rượu tương sinh với mệnh của gia chủ dựa trên tiêu chí sau: Kim sinh Thủy; Thủy sinh Mộc; Mộc sinh Hỏa; Hỏa sinh Thổ; Thổ sinh Kim.

Tránh đặt tủ rượu đối diện bàn thờ

- Tủ rượu thông thường ốp kính, gương ở mặt lưng để làm tăng thêm không gian ảo, vẻ đẹp của chai lọ, cốc tách bằng thủy tinh, pha lê. Nhưng nếu gương quá lớn thì không nên đặt đối diện với bàn thờ, bởi cảnh khói hương cùng bài vị tổ tiên sẽ phản chiếu trên tủ rượu, về mặt phong thủy đó là điều tối kỵ, phải hết sức lưu ý.

Tủ rượu không nên đặt cạnh bể cá cảnh

- Tủ rượu là đồ gia dụng có thủy khí rất nặng, mà bể cá cảnh lại là nơi chứa nước (tụ thủy), bản chất của 2 thứ này giống nhau. Bởi vậy nếu bạn muốn đặt tủ rượu gần bể cá thì bạn nên đặt ở giặc chúng một cái cây là được. Cây có tính “mộc” sẽ giúp ngăn cách hai “thủy” với nhau và nó còn làm loại trừ được hơi nước.

- Có nhiều người sẽ thích làm quầy rượu thay cho tủ rượu. Vì quầy rượu và tủ rượu có bản chất như nhau. Chúng đều có hơi nước đều nặng nên về mặt phong thủy hai thứ là như nhau. Vì quầy rượu cũng thuộc thủy, mà thủy tính (tính nước) là linh hoạt đa biến, không sợ bị nén ép, bởi vậy kê đặt phía dưới cầu thang cũng không sao.

- Còn với những gia đình không thích rượu bia thì thay bằng tủ đựng cốc chén, trà nước cũng có tích chất như nhau. Nhưng bạn không nên chọn loại tủ đựng cốc chén quá lớn.

Mong với gợi ý của Cánh Kính Tủ Áo PLL sẽ giúp các bạn lựa chọn được vị trí đặt tủ rượu hợp phong thủy, để chúng phát huy đúng vai trò của mình, mang lại nhiều may mắn và tài lộc cho gia chủ.

Danh mục bài viết

Thống kê truy cập

Đang trực tuyến: 1
Hôm nay: 12